TẠI SAO TRONG BỨC TRANH PHONG THỦY
TẠI SAO TRONG BỨC TRANH PHONG THỦY ''MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG'' LUÔN CÓ 1 CON NGỰA QUAY ĐẦU LẠI?
07-01-2023

“Mã đáo thành công” là một bức tranh rất nổi tiếng, được nhiều người yêu thích treo trong nhà không chỉ vì nó mang đến năng lượng phong thủy tốt lành cho gia chủ mà còn bởi những ý nghĩa ẩn sau nó.

HỌA SĨ VICTO TARDIEU - NGƯỜI BẠN LỚN CỦA VIỆT NAM
HỌA SĨ VICTO TARDIEU - NGƯỜI BẠN LỚN CỦA VIỆT NAM
06-01-2023

Victor Tardieu đến thăm Đông Dương năm 1921 với tư cách là người đoạt Giải thưởng Đông Dương về hội họa (Le Prix de l’Indochine). Ông nói về tình cảm của mình: “Tôi rất yêu mến người An Nam (Việt Nam). Tôi muốn giúp họ tìm lại diện mạo thực sự của họ”. Ông đã đề xuất với chính quyền Pháp tại Đông Dương thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương, đồng thời cũng là Hiệu trưởng đầu tiên của ngôi trường này cho tới khi ông qua đời vào năm 1937.

VỀ MỘT NÉT ĐẶC TRƯNG TRONG TÍNH CÁCH NGƯỜI VIỆT
VỀ MỘT NÉT ĐẶC TRƯNG TRONG TÍNH CÁCH NGƯỜI VIỆT
22-12-2022

Phan Cẩm Thượng sinh năm 1957, là một họa sĩ, nhà nghiên cứu văn hóa, mĩ thuật. Cuộc đời ông gắn bó với công việc điền dã, khảo cứu những giá trị tinh thần và vật chất ẩn giấu trong các di sản văn hóa của dân tộc.

Sự du hành của hình tượng hổ trong hội họa
Sự du hành của hình tượng hổ trong hội họa
04-02-2022

Với giá trị giàu biểu tượng tính của mình, đương nhiên hổ cũng hiện diện như là một motif phổ biến trong nghệ thuật. Nhân năm mới Nhâm Dần, chúng ta sẽ cùng du hành Đông - Tây để khám phá và thưởng ngoạn hình tượng hổ trong hội họa.

Vẻ đẹp của thư pháp Thích Nhất Hạnh
Vẻ đẹp của thư pháp Thích Nhất Hạnh
29-11-2021

Không chỉ là một thiền sư với tư tưởng Phật giáo dấn thân nhằm tìm kiếm sự an trú cho con người và sự hòa bình, hòa hợp, bình an cho xã hội, cộng đồng, Thích Nhất Hạnh còn là một nhà văn, một nhà nghiên cứu (bút danh Nguyễn Lang) có nhiều đóng góp và là một thư pháp gia tài danh.