Hội VHNT tỉnh tổ chức triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh chủ đề: Mừng Đảng - Mừng Xuân

18/01/2023 03:57:55 PM         

Thực hiện chương trình công tác của Hội năm 2023, chào mừng Xuân Quý Mão 2023; chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), chiều ngày 12/01, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh chủ đề: Mừng Đảng - Mừng Xuân nhằm giới thiệu 64 tác phẩm ảnh của hội viên chuyên ngành Mỹ thuật và Nhiếp ảnh đã được triển lãm, đoạt giải tại Liên hoan ảnh Khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên, các cuộc thi ảnh nghệ thuật Quốc gia và Quốc tế trong năm 2021 và năm 2022.
   Phát biểu khai mạc triển lãm, NSNA Nguyễn Đăng Lâm, Phó Chủ tịch Phụ trách Hội VHNT tỉnh cho biết: Năm 2021 và 2022, các hội viên chuyên ngành Mỹ thuật Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh gửi gần 40 tác phẩm tham gia triển lãm Khu vực V, Nam miền Trung – Tây nguyên đã được Hội đồng giám khảo chọn triển lãm 18 tác phẩm, có 5 tác phẩm được giải và được chọn dự giải Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam. Riêng năm 2022, có 12 tác phẩm của 12 hội viên được chọn triển lãm, trong đó 01 tác phẩm đạt giải khuyến khích; 02 tác phẩm được giới thiệu dự giải thưởng Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.
 

NSNA Nguyễn Đăng Lâm, PCTPT Hội phát biểu khai mạc

 
   Đối với chuyên ngành Nhiếp ảnh, trong năm 2022 các hội viên đã gửi hàng trăm tác phẩm tham gia các cuộc Liên hoan ảnh Khu vực Nam Trung bộ - Tây nguyên; Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề "Tự hào một dải biên cương" năm 2022; Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ II tại TP Hồ Chí Minh năm 2022; Cuộc thi ảnh Quốc tế lần thứ I tại Đà Lạt năm 2022; cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Việt Nam do Truyền hình Báo Nhân dân và nhiều cuộc thi ảnh quốc tế tại các nước do Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế (FIAP) bảo trợ.
 
 Lãnh đạo Hội giới thiệu các tác phẩm của hội viên
 
    Trong năm qua,Các hội viên nhiếp ảnh đã có gần 70 tác phẩm được triển lãm và đoạt giải. Trong đó, 07 tác phẩm đoạt giải thưởng gồm: 02 giải đặc biệt cuộc thi ảnh quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ, 01 giải Nhất tại cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Việt Nam do Truyền hình Báo Nhân Dân tổ chức; 01 Huy chương Đồng tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ-Tây nguyên và 03 giải khuyến khích tại các cuộc thi ảnh, chúng tôi chọn 54 tác phẩm ảnh để triển lãm trong dịp xuân này.
 
Các đại biểu xem triển lãm
 
   Các tác phẩm của hội viên Mỹ thuật và Nhiếp ảnh đã sáng tác tôn vinh giá trị nghệ thuật đặc sắc về phong cảnh quê hương, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, lễ hội, phong tục tập quán, đời sống xã hội; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và một số tác phẩm hội viên sáng tác tại các tỉnh, thành phố trong nước.    
     Đây là dịp trưng bày, triển lãm những tác phẩm của hội viên chuyên ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh Hội VHNT tỉnh sáng tác mới nhất phục vụ công chúng trong tỉnh, nhất là những người yêu thích bộ môn Mỹ thuật và ảnh Nghệ thuật của tỉnh nhà.
 
   Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội VHNT tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm
 
 Cuộc triển lãm từ 12/01 đến ngày 12/02 tại Hội VHNT tỉnh, 68 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi.
    Nhân dịp này NSNA Nguyễn Đăng Lâm cũng đã thông báo với tất cả các đồng chí đại biểu và hội viên, những người yêu thích ảnh nghệ thuật, năm 2023 tỉnh Quảng Ngãi chúng ta đăng cai Liên hoan ảnh Khu vực Nam Trung bộ - Tây nguyên lần thứ 28. Dự kiến sẽ tổ chức Liên hoan trong dịp kỷ niệm 34 năm Ngày tái lập tỉnh 01/7/1989 - 2023. Hội VHNT tỉnh mong các hội viên chuyên ngành Nhiếp ảnh và những người yêu thích ảnh nghệ thuật sáng tác, gửi các tác phẩm tâm đắc nhất, đẹp nhất của mình đến cuộc liên hoan ảnh. Nếu không có gì thay đổi, đề tài: “Đất nước - Con người Nam Trung Bộ & Tây Nguyên”. Thể lệ cuộc Liên hoan ảnh Khu vực sẽ sớm công bố sau Tết nguyên đán Quỹ Mão này.
 

Tin, ảnh Lê Khôi - Phùng Căn 

Ý kiến của bạn: