Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "nhà thờ"


Tìm theo:

NHÀ THỜ CHÍ SĨ LÊ TRUNG ĐÌNH Ở NGHĨA HÀNH -Tiểu luận LÊ HỒNG KHÁNH
12-01-2023     

Ông là nhà yêu nước, kháng Pháp, thủ lĩnh Cuộc khởi nghĩa Cần Vương đầu tiên trong cả nước.

TỪ DÒNG SÔNG TRƯỚC NHÀ THỜI THƠ ẤU -Tiểu luận THANH THẢO
07-01-2023     

Tôi tin, nhiều người sẽ nói mình nhớ dòng sông nhất, nếu làng mình có con sông chảy qua. Sông ấy nhỏ hay lớn không quan trọng, miễn là nó có trước mình, và nếu mình từng bơi lội trong lòng nước của nó, thì sẽ không bao giờ quên.

BẾN TRE VỚI NHÂN VẬT PHAN THANH GIẢN
08-07-2022     

“Đỗ đạt cao, làm quan lớn, mà đối với dân thật gần gũi, ai có việc gì oan ức thì được tự nhiên đón cụ mà kêu nài, chớ không để cho dân mang cái hổ mà không được nói. Hỏi sản nghiệp của cụ thì không có gì cả. Cụ làm quan ở ngoài, phu nhân ở nhà phải ăn cần ở kiệm… trồng bông dệt vải lấy mà mặc, cấy lúa tỉa rau lấy mà ăn. Nhà thờ tổ tiên thì bằng cột mắm, phên tre, đến khi chết thì cụ ở trong lều một túp…”.

Huyện Mộ Đức: Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh họ Trần tộc Từ Đường - Tú Sơn và miếu thờ Thất đại công thần Tây Sơn
14-04-2022     

Ngày 13/4, tại nhà thờ Trần tộc Từ đường - Tú Sơn, UBND xã Đức Lân cùng Ban quản trị họ Trần – thôn Tú Sơn, huyện Mộ Đức tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trang trọng lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh họ Trần tộc Từ Đường - Tú Sơn và miếu thờ Thất đại công thần Tây Sơn.