Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "Văn Cao"


Tìm theo:

VĂN CAO VÀ TRỊNH CÔNG SƠN - TRI ÂM VỚI TRI ÂM
09-11-2022     

Sau ngày nước nhà thống nhất, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã ra Hà Nội gặp nhạc sĩ Văn Cao. Cuộc gặp này đã mở ra tình bạn vong niên giữa hai nhạc sĩ lớn của hai miền Nam-Bắc, như tri âm gặp tri âm.

MỘT THOÁNG VĂN CAO
26-08-2022     

Tôi thả mình đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, rảo trên các phố, trong đầu tôi suy nghĩ lung tung. Ở bờ hồ, tôi lại gặp những người đói và rách, cả những em bé… Một câu hỏi vụt đến: làm sao hết cảnh lầm than đói rách bần hàn này? Tôi trở về căn gác nhỏ. Giữa đêm đông, đói và rét, tôi lấy giấy đốt để sưởi ấm, ngồi vào bàn và viết.

VĂN CAO - TIẾNG ĐÀN LẠNH VÀ ĐÔI MẮT EM
22-04-2022     

Văn Cao là một nghệ sĩ đa tài trong nhiều lĩnh vực: Nhạc sĩ, thi sĩ, họa sĩ… Riêng thơ, hành trình vào thế giới thơ của ông, người đọc không thể không đi sâu vào thế giới nội tâm, để tìm hiểu Một đêm đàn lạnh trên sông Huế – bài thơ tiêu biểu nhất …

Nơi ra đời ca khúc “Tiến về Hà Nội” của nhạc sĩ Văn Cao
13-10-2021     

- Đến nay, nhiều người vẫn coi ca khúc “Tiến về Hà Nội” của nhạc sĩ Văn Cao là “Khúc ca khải hoàn” của người Hà Nội và cho rằng, ca khúc này còn chứa đựng khá nhiều cái “lạ” cả trong dự cảm, tư duy sáng tạo của tác giả và cả nơi nó được sinh ra.