Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "trăm năm"


Tìm theo:

VÕ VĂN KIỆT - TRĂM NĂM TRONG MỘT CHỮ ''DÂN''
20-11-2022     

Năm 2009, tròn một năm Thủ tướng Võ Văn Kiệt về cõi vĩnh hằng, chuyên gia kinh tế Huỳnh Bửu Sơn đã nói khoảng trống mà cố Thủ tướng để lại không dễ gì lấp được, cuốn hút theo nó những tiếc nuối chất chứa bao kỳ vọng, ước mơ…

CHÙM THƠ CỦA LÊ TUYẾT LAN
28-10-2022     

Chẳng đi về đâu thiên thu cũng đến mùa thay lá/ Chẳng mang theo dấu chiều hôm hẹn buổi tái sinh/ Lặng lẽ người trong trăm năm hòa quên lãng/ Lặng lẽ trần gian rót cạn cốc rượu cay/ Khoát lên người cái nhớ đem giữ bàng bạc nào xa lắc/ Tìm đắp cho một vầng trăng lỡ chuyến bể dâu.

KHÁT KHAO VỌNG MẤY TRĂM NĂM LẺ
30-06-2022     

“Có thể coi Hồ Xuân Hương là ngòi bút đấu tranh cho nữ quyền lợi hại nhất, theo nghĩa là đã ngang nhiên hạ bệ toàn bộ giới đàn ông gia trưởng, từ “chú lái kia ơi biết chú rồi” cho đến hiền nhân, quân tử, anh hùng, cho đến cả vua chúa, kéo họ xuống ngang hàng, thậm chí dưới hàng phụ nữ, vạch cho họ thấy họ phụ thuộc vào phụ nữ, phụ nữ là không thể thiếu được cho họ có được niềm lạc thú và hạnh phúc ở đời”. Giáo sư Lê Đình Kỵ đã viết như thế về nữ sĩ Hồ Xuân Hương, nhân vật được xem là người đàn bà độc đáo nhất trên thi đàn dân tộc.

Bạch hóa ''hành trình sinh tử đời và thơ'' Nguyễn Bính
21-02-2022     

Bà Nguyễn Bính Hồng Cầu đã xuất bản các tập thơ Ca dao một nửa, Nhặt bóng mình, Đau đáu trăm năm, Thức với miền xưa... Bà là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam và từng đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Nhà xuất bản Văn Nghệ TP. Hồ Chí Minh từ năm 1998 đến năm 2008. Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh vừa xuất bản cuốn sách Cha tôi - nhà thơ Nguyễn Bính của bà Nguyễn Bính Hồng Cầu. Ngày 16/2 vừa qua, Hội Nhà văn đã tổ chức giới thiệu một số tác phẩm, trong đó có cuốn sách này.

Miếu thờ tổ nghề buôn bên cửa biển Cổ Lũy
04-01-2022     

Trải qua hàng trăm năm thăng trầm, nhưng đến nay ngôi miếu vẫn là địa chỉ tâm linh của người dân địa phương và là chứng tích cho một thời kỳ thịnh vượng ở vùng đất nơi cửa biển.