Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "thơ Thanh Thảo"


Tìm theo:

VŨ ÂN THY - NHƯ TÔI BIẾT VÀ CẢM -Tiểu luận THANH THẢO
06-01-2023     

Nhà thơ, nhà báo Vũ Ân Thy đã từ trần lúc 20h20 ngày 17/12/2022 (tức ngày 24 tháng 11 năm Nhâm Dần) sau một cơn đau tim nặng tại Tp. Hồ Chí Minh, hưởng thọ 76 tuổi. Hội Nhà văn Việt Nam, tuần báo Văn nghệ xin chia buồn sâu sắc với gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu quý nhà nhà thơ, nhà báo Vũ Ân Thy.

THẢO NGUYÊN VÀ NHỮNG VẦN THƠ KHE KHẼ
01-12-2022     

Trong lời giới thiệu, nhà thơ Thanh Thảo đã nhận xét rất thấu đáo rằng: “Tôi được đọc thơ Thảo Nguyên ngay từ tập thơ đầu tay của anh. Ngày ấy, tôi đã nhận xét, bây giờ đọc lại vẫn không cần sửa: Thơ Thảo Nguyên mộc mạc - chân thành và hồn nhiên - bất ngờ như con người anh”.

HOANG DẠI SỐNG DƯỜNG NHƯ HẠNH PHÚC
22-06-2022     

Nhân dịp Hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức diễn ra tại Đà Nẵng, nhà thơ Thanh Thảo đã có bài viết dành riêng cho các bạn văn trẻ. Vanvn.vn trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

NHÀ THƠ THANH THẢO - NGƯỜI KỂ CHUYỆN THƠ TRONG GIÓ MƯA
04-05-2022     

Tập thơ Hát giữa gió mưa của nhà thơ Thanh Thảo (NXB Hội Nhà văn ấn hành) cuốn hút tôi ngay bởi cách kể chuyện thơ thật giản dị, gần gũi với cuộc đời mà vẫn thấm đẫm một chất thơ mang thi pháp của riêng ông.

Tôi không muốn những gì người lính đã hi sinh cho Tổ quốc lại bị quên lãng
17-12-2021     

Một lần gặp gỡ gần nhất, khi được hỏi vị trí những tác phẩm viết về chiến tranh trong “gia tài” thơ Thanh Thảo, ông đã trả lời: “Những tác phẩm ấy, trước hết, có chỗ đứng trong lòng tôi, trong tâm hồn tôi. Nếu anh gọi tâm hồn tôi là gia tài của tôi, thì thơ về chiến tranh và người lính của tôi nằm gọn trong đó”. Câu trả lời của ông chính là tinh thần “mở” cho cuộc trò chuyện với Tạp chí Văn nghệ Quân đội số này.

Nhà thơ Thanh Thảo: Nhớ nửa trang thơ sum vầy bóng bạn
13-10-2021     

Tôi đã thấy nhà thơ Thanh Thảo mang ơn từng con người nhỏ bé, vô danh trong chiến tranh; đã chờ đợi hàng buổi trước một nhà xuất bản để nhận chút nhuận bút mang về làm học bổng cho trẻ em ở Sơn Mỹ; đã chia sớt một phần giải thưởng của mình cho kẻ sa cơ; đã chống nạng mang một cuốn sách dày cộp từ Quảng Ngãi ra Hà Nội để tặng một người lầm đường…

Nhạc sĩ Phạm Duy: Người thật thà phức tạp - Thanh Thảo
07-10-2021     

Ngày 5.10.2021 kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhạc sĩ tài hoa Phạm Duy, Vanvn.vn xin giới thiệu bài viết của nhà thơ Thanh Thảo về vị nhạc sĩ tiêu biểu của nền âm nhạc Việt Nam đương đại.