Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "chùm thơ"


Tìm theo:

LÊ HƯNG TIẾN VÀ THƠ TRONG ''NHỮNG NGÀY TÔI KHÔNG LÀM THƠ''
12-03-2023     

Ký ức trẩy mùa Thời gian loang vết trên mặt sông đau Những lưu vực không lưu trú ký sinh để phóng sinh mặt trời Lòng người mỗi lúc khôn lớn Những ngôi nhà nhỏ lại Những đường ray xe lửa nhỏ lại Những đôi mắt tàu nhỏ lại Nhưng nơi lưu trú bảo tồn tiếng nói và ký ức xanh ngữ nghĩa Khôn lớn như lòng người mở hương mở đất

CHÙM THƠ NGUYỄN THỊ VIỆT NGA - VUI BUỒN RỒI NHƯ GIÓ
06-03-2023     

Ta vẫn là ta cũ/ Dẫu người thương hay hờn/ Một mai này đừng tiếc/ Đã không vì nhau hơn!

THƠ LÊ ĐỖ LAN ANH - NHỮNG MẢNH RỜI
07-02-2023     

Không gian bỡn cợt/ Lòng nhân ái/ Những người đàn bà vớt bóng giữa dòng trôi/ Mẹ ơi! chúng ta đã sống/ Rồi ra sao những cái xác lặng câm với giấc mơ không ai biết/ Mẹ nghe không tiếng hò hét/ Ý niệm không có nghĩa khi con nhật thực chính mình/ Lập lòe đen trắng/ Con chạm đến tinh thể loài người/ Trong khu rừng ảo tượng/ Con nhận diện khuôn mặt mình/ Trên chiếc gương phẳng/ Một bản thể vô vàn hạnh phúc và đớn đau/Con trần trụi.

CHÙM THƠ NGÔ THANH VÂN - THOẢNG NIỀM TIN VỪA RỚT BÊN ĐỜI
21-01-2023     

Đêm, mùi hương, ánh trăng, tiếng đàn, giấc mơ trở thành nỗi ám ảnh trong thơ Ngô Thanh Vân và dường như cũng từ tâm thức thi ca ấy chị đã vịn vào, đắm chìm và nhẹ nhàng vượt thoát trước những uẩn khúc trắc trở nỗi mình: “Nhẹ trôi một đóa vô thường/ Dịu dàng vào tối tỏa hương khẽ khàng/ Sợ lay động giấc mơ màng/ Một bờ mi khép một làn môi say”…

THƠ HÀ HƯƠNG SƠN
25-12-2022     

Đi qua những ngày giông bão qua những tháng đẫm mưa dầm và đêm đến tiếng ếch nhái kêu ồm ộp những ruộng vườn ngập nước ngỡ ngàng lồ lộ bóng trắng.

CHÙM THƠ NGUYỄN ĐỨC PHƯỚC
15-12-2022     

Nhà thơ Nguyễn Đức Phước sinh năm 1967, quê quán Quảng Trị, hiện làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Anh đã xuất bản 4 tập thơ: Sông thiêng – 2000, Lời biển – 2003, Đêm khát – 2008 và Lục bát – 2018. Nguyễn Đức Phước còn là tác giả của hai ca khúc Loại trừ Corona và Màu trắng yêu thương viết cho đồng nghiệp ngành y tế nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, cùng hơn 20 ca khúc trữ tình lãng mạn khác.

CHÙM THƠ LÊ NHI - VẪN KHÔNG TÌM ĐƯỢC BÓNG MÌNH
08-12-2022     

Ngực rỗng như cánh đồng hút gió/ con đường đất hanh hao chớm đông/ mùa đã chạy dài trên sông/ chỉ mình tôi ở lại/ tôi sẽ gom những bông lúa nặng hạt cúi đầu rụng vào khoảng tối/ gom những ngày ăn đong/ cởi áo quần lội giữa dòng sông/vẫn không tìm được bóng mình/ năm ấy/ chuông chùa buồn khan như lời hẹn cài then vào gió/ ni cô bỏ mõ/ đeo khăn von/lấy chồng.

CHÙM THƠ BÙI VIỆT PHƯƠNG - NGƯỜI TA MUỐN QUÊN ĐÃ KHÔNG TRỞ LẠI
01-12-2022     

Buốt dưới bàn chân là đá biên thùy/ Xòa trên tóc là mây ải Bắc/ Người ta muốn quên đã không trở lại/ Người đâu thể nhớ cũng đã thiên di/ Tiếng đàn bước qua tàu lá chuối non/ Khuya khoắt/ lạnh lùng trinh bạch.

CHÙM THƠ LÊ NGỌC DŨNG - LÀN MÂY LỬNG LƠ DÃY ĐỒI VÀNG
30-11-2022     

Con cheo, con hoẵng đi về hút sâu đáy vực/ con dúi, con trăn đã ngủ trong nhà của nó/ rao rảo chiều bầy vẹt/ ngô hạt rơi rơi lưa thưa dọc suối/ tán cây vô hình mờ hiện/ một đường cong/ rũ xuống vai rượi mát năm nào…

CHÙM THƠ CỦA LÊ TUYẾT LAN
28-10-2022     

Chẳng đi về đâu thiên thu cũng đến mùa thay lá/ Chẳng mang theo dấu chiều hôm hẹn buổi tái sinh/ Lặng lẽ người trong trăm năm hòa quên lãng/ Lặng lẽ trần gian rót cạn cốc rượu cay/ Khoát lên người cái nhớ đem giữ bàng bạc nào xa lắc/ Tìm đắp cho một vầng trăng lỡ chuyến bể dâu.