Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "bút ký"


Tìm theo:

''ĐIỀU CÒN MÃI'' - THỔN THỨC NHỮNG ĐAU THƯƠNG, MẤT MÁT
15-12-2022     

Ông sinh năm 1952, khi quê hương Hòa Vang (Đà Nẵng) còn in dấu gót giày của thực dân Pháp, ba mẹ đặt cho cái tên Trần Chiến Chinh. Không biết có phải tên người vận vào số phận hay không mà đời binh nghiệp của ông đã rong ruổi suốt từ chiến trường Quảng Nam, Đà Nẵng sang tận đất bạn Campuchia. Ông có thói quen viết nhật ký. Vì vậy, sách cũng lạ: Một tập bút ký nhưng được chắt lọc, tổng hợp từ 3 cuốn nhật kí chiến trường.

BÁC SÁU DÂN -Bút ký THANH THẢO
06-12-2022     

Một con người đã suốt đời vì dân, vì nước, đúng như bí danh hoạt động cách mạng của mình.

BÁC SÁU DÂN - Bút ký của THANH THẢO
27-11-2022     

Ngày 23/11/2022 là kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người luôn được gọi với tên thân mật, thân thiết là bác Sáu Dân. Một con người đã suốt đời vì dân, vì nước, đúng như bí danh hoạt động cách mạng của mình.

NHÀ THƠ THANH QUẾ - NHỮNG CÂU THƠ VIẾT TỪ MÁU VÀ NƯỚC MẮT
13-06-2022     

Nhà thơ Thanh Quế thuộc dạng “gừng càng già càng cay”, càng lớn tuổi viết càng nhiều, càng hay. Ông là tác giả của hơn 40 tập thơ, truyện ngắn, bút ký, chân dung văn học, được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2012. Đến năm 2016, ông cho ra mắt tập thơ mới “Nơi phòng đợi” khá ấn tượng. Tôi có cảm giác trang văn của Thanh Quế được kết tinh từ nước mắt của chính ông và máu thiêng của đồng nghiệp thân thiết đã hy sinh.

PHƯỢT BÀU CÁ CÁI- Bút ký- PHẠM VĂN HOANH
23-03-2022     

Nghe nói Bàu Cá Cái ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi về hướng Đông- Bắc khoảng hơn 30km rất đẹp, tôi thích lắm, nhiều lần định đi nhưng chưa có điều kiện. May quá giữa xuân này, anh em văn nghệ sĩ Quảng Ngãi tổ chức chuyến phượt bằng xe mô tô về Bàu Cá Cái để chiêm ngưỡng cảnh rừng cóc trắng đang khoác chiếc áo xuân tràn trề sức sống. Thế là tôi hưởng ứng ngay, liền lên đường cùng các anh.

Người Quảng Ngãi ở Sài Gòn – Bút ký của Trần Nhã Thụy
07-03-2022     

Người Quảng Ngãi ở Sài Gòn, kể biết bao giờ cho hết. Từ Quảng Ngãi, TS Nguyễn Đăng Vũ, nhà thơ – nhà phê bình Mai Bá Ấn, nhà báo Nguyễn Phú Đức – Tổng biên tập Báo Quảng Ngãi… cứ nhắn nhủ tôi viết về “Người Quảng Ngãi xa quê” đi, viết nhiều nhiều một chút. Tôi thấy cũng thú vị lắm. Cứ đi và gặp, sẽ có cả vạn câu chuyện để viết. Nhưng tôi biết sức mình có hạn…