Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "bí ẩn"


Tìm theo:

500 MỘ CỔ TRÊN NÚI AMAN (PHÚ YÊN) LÀ CỦA NGƯỜI HOA, NGƯỜI CHĂM HAY NGƯỜI VIỆT?
21-11-2022     

Tại triền phía Nam núi A Man (thuộc thôn Quảng Đức, xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), từ lâu đã tồn tại 500 ngôi mộ cổ chứa đựng nhiều bí ẩn.

BÍ ẨN THÀNH CỔ CHÂU SA
26-09-2022     

(Báo Quảng Ngãi)- Qua nhiều lần thăm dò, khai quật khảo cổ, đến nay thành cổ Châu Sa, ở xã Tịnh Châu (TP.Quảng Ngãi) vẫn còn nhiều điều bí ẩn nằm sâu trong lòng đất. Điều này thôi thúc ngành văn hóa, các nhà khảo cổ học tiếp tục thăm dò, khai quật để vén màn bí ẩn từ thành cổ cách đây hàng nghìn năm.

NHỮNG CÁI NHẤT CỦA CÁC VỊ VUA TRIỀU LÝ: LÝ THÁI TỔ XUẤT THÂN MỜ ẢO NHẤT
22-07-2022     

Triều Lý trải qua 216 năm tồn tại với 9 đời vua nối nhau trị vì, mặc dù có những thăng trầm, biến cố nhưng đây là triều đại được sử sách đánh giá cao. Những “cái nhất” dưới đây phác họa phần nào hình ảnh về các vị vua của triều đại danh tiếng này.

LINDA LÊ - MỘT TRÍ THỨC VIẾT
02-06-2022     

Văn của Linda Lê vượt qua cách nghĩ thông thường và một số lý luận cũ truyền vào Việt Nam. Những nhân vật sáng-tối của ý thức hệ hay cốt truyện, cái gọi là điển hình hoàn toàn vô nghĩa với bà. Bà đi xa, khai tử những khái niệm đấy lâu rồi. Bà giải quyết câu chuyện đời sống như những trạng thái sống. Bà có khả năng biểu đạt những bí ẩn của đời sống tinh thần và đời sống thân xác của con người. Đó là những cái mà những người viết đương thời của Việt Nam đang thiếu…

BÍ ẨN VỀ LỜI TIÊN TRI XUNG QUANH CHUYỆN VUA ĐINH TIÊN HOÀNG BỊ MƯU SÁT
25-05-2022     

Vua Đinh Tiên Hoàng ở ngôi 12 năm (từ đầu năm 968 đến cuối năm 979) thì bị sát hại, nguyên nhân cái chết được bàn cãi rất nhiều trong lịch sử, đây là một trong những nghi án lớn nhất sử Việt.

Edgar Allan Poe: Nhà văn hay nhà tiên tri?
09-01-2022     

Edgar Allan Poe là một nhà văn sáng tạo. Với những câu chuyện và những bài thơ sâu sắc, tài năng của ông là nền móng của sự súc tích trong văn học nghệ thuật, cho phép Poe được gọi là người kiến trúc sư viết truyện. Ông cũng trở thành nhà văn làm thay đổi sự tưởng tượng của mọi người về những truyện kinh dị. Poe giấu nhiều điều trong tâm hồn mình hơn là thể hiện trên giấy. Cuộc đời của nhà văn nổi tiếng chứa đựng những điều bí ẩn cũng như nhiều sự thật đáng ngạc nhiên chưa được lý giải.