Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "Trần Hưng"


Tìm theo:

DANH Y NƯỚC VIỆT NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ ''DƯỢC VƯƠNG'', NHẬN 42 SẮC PHONG?
07-11-2022     

Cuối cùng quân nhà Lê cũng thắng trận trở về. Hoàng Đôn Hòa được thăng chức Thị nội Thái y viện thủ phiên, đứng đầu coi việc chữa bệnh trong cung. Ngoài ra ông còn được phong tước Lương Dược Hầu.

TRƯỚC KHI NGƯỜI VIỆT ĐẾN, SÀI GÒN ĐÃ TRẢI QUA NHỮNG THĂNG TRẦM RA SAO?
28-09-2022     

Sài Gòn có bề dày lịch sử rất lâu đời, bắt đầu từ nền văn minh Óc Eo với vương quốc Phù Nam trong những năm đầu công nguyên, cho đến ngày nay đã trở thành thành phố quan trọng nhất của đất nước.

TRẠNG TỎI NGUYỄN ĐĂNG - ''TỨ TRƯỜNG'' DUY NHẤT TRONG LỊCH SỬ KHOA BẢNG VIỆT NAM
22-07-2022     

Làng Đại Toán, huyện Quế Dương, tỉnh Bắc Ninh vào thời nhà Lê nổi tiếng là làng trồng tỏi. Đây là ngôi làng xuất sinh ra vị Trạng Tỏi Nguyễn Đăng, cũng là “Tứ nguyên” duy nhất trong lịch sử khoa bảng Đại Việt.

BÍ ẨN VỀ LỜI TIÊN TRI XUNG QUANH CHUYỆN VUA ĐINH TIÊN HOÀNG BỊ MƯU SÁT
25-05-2022     

Vua Đinh Tiên Hoàng ở ngôi 12 năm (từ đầu năm 968 đến cuối năm 979) thì bị sát hại, nguyên nhân cái chết được bàn cãi rất nhiều trong lịch sử, đây là một trong những nghi án lớn nhất sử Việt.

TRẦN QUỐC TOẢN KHÔNG TỬ TRẬN, LẬP 13 CHIẾN CÔNG CHẤN ĐỘNG TRUNG NGUYÊN
07-04-2022     

“Hoài Văn thập tam chiến / Uy vũ chấn Trung Nguyên” là câu thơ ca ngợi Trần Quốc Toản. Theo nhiều gia phả họ Trần, Trần Quốc Toản không hề tử trận như sách sử nhầm lẫn, mà còn lập 13 chiến công uy vũ chấn động Trung Nguyên.

Thi sĩ Hoàng Cầm với định mệnh “Diêu bông”
02-02-2022     

Sau rất nhiều năm tháng và các cuộc Liên hoan Sân khấu định kì của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, tôi vẫn bồi hồi nhớ lại Liên hoan Sân khấu nhỏ toàn quốc 1996 ở Ninh Bình, tôi bay từ TPHCM ra Hà Nội, đi Ninh Bình tham dự. Trở về Hà Nội, tôi đến 51 Trần Hưng Đạo lấy vé máy bay đặng trở lại TPHCM. Tôi tình cờ gặp ông – thi sĩ Hoàng Cầm đầu bạc – đang ngồi uống chén nước trắng (rượu quê nấu lấy), ở quán cóc vỉa hè Hà Nội, ngay trước cổng phụ, lối ra vào ngôi nhà Liên hiệp văn nghệ 51 Trần Hưng Đạo, vốn là biệt thự của Bảo Đại ngày xa xưa.