Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "Thanh Thảo"


Tìm theo:

CHỦ NGHĨA NHÂN VĂN TRONG “KHỐI VUÔNG RUBIC” CỦA THANH THẢO
31-01-2023     

Có thể nói, Thanh Thảo vẫn tiếp tục dấu chân của những người bạn thơ đi trước, nhưng ông đã đem đến cho người đọc một “ thực đơn tinh thần” mới mẻ và độc đáo, góp phần làm phong phú tiếng nói của thơ hôm nay. Cũng hướng ngòi bút vào chân dung người lính, vào hiện thực chiến trường, vào đời sống nhân dân… nhưng Thanh Thảo không đi vào quan sát, miêu tả những sự kiện, sự việc mà đi sâu phát hiện, khám phá chân dung tinh thần của một thế hệ người lính trong giai đoạn chiến tranh khốc liệt mà hào hùng của dân tộc.

HỆ GIÁ TRỊ HỒ CHÍ MINH -Tiểu luận THANH THẢO
23-01-2023     

Tại sao chỉ cần “Biết ăn ngủ, biết học hành” đã là ngoan rồi? Vì ăn ngủ không chỉ là nhu cầu tồn tại, nếu nó được hướng dẫn từ nhỏ, nó sẽ thành bản tính. Mà “bản tính thì khó dời''! Bản tính, nếu là bản tính tốt, nó sẽ định hướng, sẽ dẫn dắt cho con người suốt đời. Và đó sẽ là con người tốt.

THÁI BÁ LỢI: CHUYÊN ĐI TU VÀ LÍNH CHIẾN -Tiểu luận THANH THẢO
17-01-2023     

Bây giờ chuyện thanh niên hay trung niên đột nhiên mến cảnh chùa muốn thoát tục xuống tóc đi tu là chuyện bình thường. Nhưng đã từng có một nhà văn, trưởng thành từ chiến tranh chống Mỹ, và cũng bước ra văn đàn từ những năm tháng ác liệt ấy, mà chợt… đi tu, mới lạ!

TỪ DÒNG SÔNG TRƯỚC NHÀ THỜI THƠ ẤU -Tiểu luận THANH THẢO
07-01-2023     

Tôi tin, nhiều người sẽ nói mình nhớ dòng sông nhất, nếu làng mình có con sông chảy qua. Sông ấy nhỏ hay lớn không quan trọng, miễn là nó có trước mình, và nếu mình từng bơi lội trong lòng nước của nó, thì sẽ không bao giờ quên.

VŨ ÂN THY - NHƯ TÔI BIẾT VÀ CẢM -Tiểu luận THANH THẢO
06-01-2023     

Nhà thơ, nhà báo Vũ Ân Thy đã từ trần lúc 20h20 ngày 17/12/2022 (tức ngày 24 tháng 11 năm Nhâm Dần) sau một cơn đau tim nặng tại Tp. Hồ Chí Minh, hưởng thọ 76 tuổi. Hội Nhà văn Việt Nam, tuần báo Văn nghệ xin chia buồn sâu sắc với gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu quý nhà nhà thơ, nhà báo Vũ Ân Thy.

ĐÓN ĐỌC BÁO QUẢNG NGÃI SỐ XUÂN QUÝ MÃO 2023
31-12-2022     

Ấn phẩm Xuân Quý Mão có nhiều bài viết đặc sắc của những cây bút tiêu biểu trong và ngoài tỉnh như Thanh Thảo, Tạ Việt Anh, Bắc Văn, Phạm Đương, Vân Thiêng, Trung Việt, Hà Minh; các nhà nghiên cứu văn hóa như TS.Nguyễn Đăng Vũ, Cao Chư, Lê Hồng Khánh, TS.Đoàn Ngọc Khôi; nhà văn Mai Bá Ấn, Trần Nhã Thụy; những nghệ sĩ nhiếp ảnh đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như Đăng Lâm, Tấn Cư, Bùi Thanh Trung, Hữu Thư, Tấn Phát, Lê Minh Thể… cùng những phóng viên thân thuộc, trẻ trung của Báo Quảng Ngãi.

LÀNG QUÊ TẾ HANH TRƯỚC CÁCH MẠNG THÁNG TÁM QUA BÀI THƠ ''MỘT LÀNG THƯƠNG NHỚ'' -Tiểu luận THANH THẢO
15-12-2022     

Làng Bình Dương ấy đã có một thời phong lưu, thời mà đời sống người dân lao động tuy vất vả nhưng vẫn có nét thảnh thơi của một nghề dù “nuôi tằm ăn cơm đứng” nhưng thu nhập khá, lại không phải “chân lấm tay bùn”

BÁC SÁU DÂN -Bút ký THANH THẢO
06-12-2022     

Một con người đã suốt đời vì dân, vì nước, đúng như bí danh hoạt động cách mạng của mình.

THẢO NGUYÊN VÀ NHỮNG VẦN THƠ KHE KHẼ
01-12-2022     

Trong lời giới thiệu, nhà thơ Thanh Thảo đã nhận xét rất thấu đáo rằng: “Tôi được đọc thơ Thảo Nguyên ngay từ tập thơ đầu tay của anh. Ngày ấy, tôi đã nhận xét, bây giờ đọc lại vẫn không cần sửa: Thơ Thảo Nguyên mộc mạc - chân thành và hồn nhiên - bất ngờ như con người anh”.