Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "Phan Hoàng"


Tìm theo:

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHÀ VĂN BẬC THẦY: SƠN NAM
14-08-2022     

Cách đây 14 năm, ngày 13.8.2008, nhà văn Sơn Nam đã qua đời gây xúc động mạnh trong giới cầm bút và bạn đọc. Điều đó đủ nói lên tầm quan trọng của ông đối với đời sống văn chương và báo chí, nhất là ở Nam Bộ, nơi nhiều độc giả xem ông là nhà văn bậc thầy của vùng đất này…

CHÙM THƠ CỦA TÁC GIẢ TRẺ TRẦN LÊ ANH TUẤN
05-08-2022     

Trần Lê Anh Tuấn sinh ngày 11.12.1988 tại huyện Đồng Xuân, hiện công tác trong ngành công an nhân dân ở thành phố Tuy Hòa, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Yên, được trao Giải nhất Cuộc thi Tạp bút Áo Trắng – NXB Trẻ năm 2018. Có thơ, văn đăng trên các báo, tạp chí trung ương và địa phương.

NHÀ THƠ THANH QUẾ - NHỮNG CÂU THƠ VIẾT TỪ MÁU VÀ NƯỚC MẮT
13-06-2022     

Nhà thơ Thanh Quế thuộc dạng “gừng càng già càng cay”, càng lớn tuổi viết càng nhiều, càng hay. Ông là tác giả của hơn 40 tập thơ, truyện ngắn, bút ký, chân dung văn học, được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2012. Đến năm 2016, ông cho ra mắt tập thơ mới “Nơi phòng đợi” khá ấn tượng. Tôi có cảm giác trang văn của Thanh Quế được kết tinh từ nước mắt của chính ông và máu thiêng của đồng nghiệp thân thiết đã hy sinh.

Thơ trẻ và quan niệm về thơ: Khét – Trần Đức Tín
14-02-2022     

Ngày Thơ Việt Nam là một hoạt động văn hóa được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị thi ca nước nhà. Nhân dịp Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XX, Ban Biên tập Vanvn.vn mở chuyên đề “Thơ trẻ và quan niệm về thơ” dành cho một số cây bút được lựa chọn Tham dự Hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X sắp tới. Chuyên đề do nhà thơ Phan Hoàng – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc – Chủ biên Vanvn.vn và nhà thơ – nhà phê bình Hoàng Thụy Anh, Ủy viên Ban Nhà văn trẻ, Ủy viên Ban Biên tập Vanvn.vn tổ chức thực hiện.