Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "Phú Thọ"


Tìm theo:

NHÌN LẠI 10 NĂM TÍN NGƯỠNG THỜ CÚNG HÙNG VƯƠNG Ở PHÚ THỌ ĐƯỢC UNESCO VINH DANH
29-11-2022     

Năm nay vừa tròn 10 năm Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. 10 năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng chúng ta cũng đủ cảm nhận về niềm tự hào, những kết quả đạt được khi di sản đặc biệt quan trọng của quốc gia được thế giới vinh danh.

THƠ NGUYỄN ĐỨC PHÚ THỌ - KHI TA DỪNG LẠI NGẮM NHÌN
31-08-2022     

Sách vở hỗn mang, chất chồng tư liệu/ những vĩ nhân, bậc minh triết cổ xưa/ dường như họ vẫn còn đang sống/ trong ý nghĩ người đời / mỗi ngày…/ trong sự thở/ của ta

NHÀ THƠ PHẠM TIẾN DUẬT - CON CHIM LỬA CỦA TRƯỜNG SƠN HUYỀN THOẠI
20-06-2022     

Nhà thơ Phạm Tiến Duật sinh tháng 1.1941 tại Phú Thọ. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ông nhập ngũ và có 14 năm tại ngũ, trong đó có 8 năm gắn bó với Trường Sơn, với Đoàn 559. Phạm Tiến Duật từng được ví là “con chim lửa của Trường Sơn huyền thoại”, “cây săng lẻ của rừng già”, “nhà thơ lớn nhất thời chống Mỹ”.

ĐỀN THỜ NỮ TƯỚNG THIỀU HOA - VANG TIẾNG VỌNG NGÀN XƯA
27-05-2022     

Đền thờ nữ tướng Thiều Hoa ở xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ quê tôi nằm cạnh dòng sông Hồng nước cuộn đỏ phù sa. Ngôi đền cổ kính là một hình ảnh vừa gần gũi thân quen, lại vừa thiêng liêng, ghi dấu niềm thương nỗi nhớ cho bao nhiêu thế hệ những người con xa quê.