Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "Ngô THuận Phát"


Tìm theo:

10 TÁC PHẨM VĂN NGHỆ ĐƯỢC CHÀO ĐÓN NĂM 2023
11-01-2023     

Có thể thấy nhiều tác phẩm ấn tượng đã được chuyển ngữ, mua bản quyền, hứa hẹn một sự đọc phong phú.

''''DỌC ĐƯỜNG'''' - CHÂN DUNG CHUYỂN ĐỘNG CỦA NGUYÊN NGỌC
17-06-2022     

Dọc đường là tập ghi chép vô cùng đầy đủ mà cũng cá nhân, để thông qua đó ta thấy một nhà văn vẫn luôn bận lòng với sự phát triển, không chỉ của riêng văn chương, nghệ thuật; mà lớn hơn còn là đất nước, quốc gia. Tự nhận là người ham sống, hơn bao giờ hết tập sách này đã thể hiện một Nguyên Ngọc sáng rõ, suy tư và luôn vận động không ngừng.

''TRÁI TIM MÙ LÒA'' - TÍNH NỮ TRONG THỜI LOẠN
10-05-2022     

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa Những ngày Văn học Châu Âu, mới đây Nxb Phụ nữ Việt Nam và Viện Goethe đã có buổi gặp gỡ, giao lưu cùng tác giả người Đức, Julia Franck xung quanh tiểu thuyết Trái tim mù lòa, cuốn sách của bà mới được chuyển ngữ tiếng Việt bởi dịch giả Lê Quang. Được biết đây là tác phẩm đã giành giải Sách Đức năm 2007.

Chiến tranh điên loạn và những mối tình tráng lệ
01-03-2022     

Bệnh nhân người Anh là cuốn tiểu thuyết lạ, lạ bởi cái đẹp và vẻ mông lung của nó. Bằng một cách tài tình nào đó, Michael Ondaatje đã luồn sợi chỉ của cái đẹp qua lỗ kim thời đoạn, để rồi từ đó ông khâu nên chiếc áo đẹp đẽ của những mối quan hệ, của tình người và đồng thời là cái giá phải trả vì máu, loạn lạc và chiến tranh. Tất cả được ông gom vào tác phẩm này như một bản trường ca day dứt về những mối tình, nỗi ám ảnh, hận thù, yêu đương… trong một bối cảnh đầy điên loạn.

Ánh sáng và Bóng tối trên châu Âu”: Giải mã nỗi thất vọng của một nhà nhân văn
15-12-2021     

Liên tục trong những năm gần đây, tên tuổi Stefan Zweig được giới thiệu nhộn nhịp trở lại với khán giả đại chúng. Năm 2020, phim điện ảnh về cuộc đời ông mang tên Trước bình minh được Liên hoan phim châu Âu trình chiếu tại Việt Nam; liền một năm sau đó, truyện vừa Bí mật thiêu đốt tâm can, tác phẩm chân dung - nhân vật Những khoảnh khắc sao sáng của nhân loại được tiếp tục giới thiệu. Gần đây cuốn hồi kí cuối đời của ông, Ánh sáng và Bóng tối trên châu Âu, không chỉ xuất hiện một lần, mà đến hai lần thông qua hai bản dịch khác nhau. Từ đó cho thấy sự ảnh hưởng của Zweig là rất lớn và kéo dài tận đến ngày nay.