Trang chủ Tìm kiếm với từ khóa: "�����n th���i"


Tìm theo:

TRÚC THÔNG ĐỒNG HÀNH VỚI GIÓ -Tiểu luận TRẦN NGỌC TUẤN
12-05-2023     

Ngọn gió thi ca thổi qua vườn quê mang theo sứ mạng của tự do và thân thiện con người – phơi xanh giữa trời và lẳng lặng…

TƯỚNG TRẦN VĂN TRÀ KHIẾN TƯỚNG DƯƠNG VĂN MINH CẢM PHỤC
09-05-2023     

Nước Việt Nam đã thống nhất. Nhiệm vụ trước mắt là phải tập trung kiến thiết, xây dựng đất nước bằng sức mạnh của cả dân tộc…!”.

THƠ HOÀNG CẦM TRÊN CHỐT
21-04-2023     

Ăn sáng xong, nhâm nhi li cà phê ngắm hoa, cây cảnh với đàn cá đủ màu bơi lượn ngay quanh bàn ăn, dưới chân. Tôi ngơ ngác như người rừng xuống phố dù đã trở lại Huế nhiều lần. Những bóng hồng xinh đẹp, vui vẻ, nhiệt tình phục vụ trên cả tuyệt vời, khách mê tít mắt. Biến thiên chuyển dời đổi thay ghê gớm thật!

ĐẶNG TIẾN VÀ THẾ GIỚI CỦA THƠ -Tiểu luận HUỲNH NHƯ PHƯƠNG
20-04-2023     

Trong sự nghiệp trước tác của mình, Đặng Tiến có những bài viết đặc sắc về truyện ngắn và tiểu thuyết của Nhất Linh, Sơn Nam, Bùi Ngọc Tấn, nhưng sở trường của ngòi bút ông chủ yếu vẫn là phân tích thơ ca. Điều này dễ hiểu, không chỉ vì tác giả là người am hiểu thể loại vi diệu này, mà còn vì thơ ca là sợi dây cảm ứng đo được những rung động của tâm hồn dân tộc qua những biến thiên xã hội.

''NẾU NGÀY MAI EM KHÔNG LÀM THƠ NỮA''
29-01-2023     

Khi nói đến thi sĩ Xuân Quỳnh chắc hẳn người đọc sẽ không khỏi xuýt xoa, khi nhớ đến những áng văn chương mà bà đã để lại cho hậu thế. Từng dòng chữ, câu thơ của bà như chứa đựng tâm tư tình cảm của những người phụ nữ có tâm lòng yêu thương da diết.

NGÀY XUÂN ĐỌC THƠ NHẤT LINH -Tiểu luận LÊ MINH QUỐC
25-01-2023     

Nỗ lực cuối cùng của nhà văn Nhất Linh trong trường văn trận bút chính là lúc chủ trương giai phẩm Văn Hóa Ngày Nay. Một vài thông tin cần thiết: Thuần túy văn chương. Tòa soạn đặt tại 337/3B Phan Thanh Giản, sau chuyển về 42 Phạm Ngũ Lão – Sài Gòn. Số đầu tiên phát hành ngày 17.6.1958, ra được 11 số, số cuối cùng phát hành 16.5.1959. Mỗi tập dày chừng 130 đến 150 trang. Các trang bìa hầu hết đều là tranh Nhất Linh vẽ hoa lan. Dưới “măng sết” của tờ báo là dòng chữ: “Đăng những bài và truyện có giá trị bất cứ thời nào, nơi nào”.

CÓ MỘT ''VĂN NGHỆ QUÂN ĐỘI'' GIỮA CHIẾN TRƯỜNG MIỀN NAM -Tiểu luận NGÔ VĨNH BÌNH
19-01-2023     

Trong tập hồi kí nói trên Thiếu tướng Trần Văn Phác viết về những năm tháng ông bí mật rời cơ quan Tạp chí Văn nghệ Quân đội (Trụ sở đặt tại số 4 - Lý Nam Đế, Hà Nội) theo đoàn tàu không số vượt biển đi B, ra chiến trường… và có mặt ở Sài Gòn tháng Tư năm 1975.

MẠC THIÊN TỨ - NGƯỜI MỞ CHIÊU ANH CÁC
07-01-2023     

Sử sách nước Việt coi năm 1757 – thời của Mạc Thiên Tứ – là mốc thời gian rất quan trọng: Hoàn tất công cuộc “Nam Tiến” của dân tộc, hoàn thiện việc mở mang lãnh thổ của quốc gia ở phương Nam

ĐÓN ĐỌC BÁO QUẢNG NGÃI SỐ XUÂN QUÝ MÃO 2023
31-12-2022     

Ấn phẩm Xuân Quý Mão có nhiều bài viết đặc sắc của những cây bút tiêu biểu trong và ngoài tỉnh như Thanh Thảo, Tạ Việt Anh, Bắc Văn, Phạm Đương, Vân Thiêng, Trung Việt, Hà Minh; các nhà nghiên cứu văn hóa như TS.Nguyễn Đăng Vũ, Cao Chư, Lê Hồng Khánh, TS.Đoàn Ngọc Khôi; nhà văn Mai Bá Ấn, Trần Nhã Thụy; những nghệ sĩ nhiếp ảnh đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như Đăng Lâm, Tấn Cư, Bùi Thanh Trung, Hữu Thư, Tấn Phát, Lê Minh Thể… cùng những phóng viên thân thuộc, trẻ trung của Báo Quảng Ngãi.

BÁC SÁU DÂN - Bút ký của THANH THẢO
27-11-2022     

Ngày 23/11/2022 là kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người luôn được gọi với tên thân mật, thân thiết là bác Sáu Dân. Một con người đã suốt đời vì dân, vì nước, đúng như bí danh hoạt động cách mạng của mình.